Sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XDS. – Dữ liệu sai tại dòng 75

Chào mọi người theo trang web của Tổng Cục ThuếBắt đầu từ ngày 25/9/2016, khi kê khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp người nộp thuế sử dụng các mẫu biểu kê khai tại ứng dụng HTKK 3.4.0, iHTKK 3.3.0 thay cho các phiên bản trước đây.

Hiện tại có một số anh chị đang dùng phiên bản HTKK cũ gặp lỗi như bên dưới :

Tờ? khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 75. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.a: Invalid content was found starting with element ‘TongDThuVaThueGTGTHHDVBRa’. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue“:HHDVBRaKhongTinhThue}’ is expected.
==>
==> Gặp lỗi trên mọi người chỉ cần cài đặt HTKK 3.4.0 ( là bản mới nhất hiện tại ) và nộp được bình thường. tờ khai mới sẽ không còn kèm 2 cái phụ lục nữa, giờ chỉ còn 1 trang.

Để giải quyết vấn đề này mọi người làm như sau :

“Kỳ khai thuế tháng 09/2016, quý 3/2016 khi nâng cấp HTKK 3.4.0 thì không còn phụ lục bán ra mua vào nữa. Cái này bỏ từ quý 4/2014 nhưng nhiều anh chị em vẫn nộp bảng kê mua vào bán ra, giờ cơ quan thuế bỏ đi thì lúng túng.
Việc này chả có gì khó cả, lấy bảng kê mua vào bán ra bằng excel để gõ vào, sau đó gõ tay vào tờ khai là có báo cáo thôi.
Đơn giản như đang giỡn, cần gì phải notepad chỉnh sửa cho nó nhức đầu.
P/S: Mẫu báo cáo hóa đơn và thuế TNCN thay đổi cho đúng mẫu hiện hành của TT 26/2015/TT-BTC, TT92/2015/TT-BTC nên buộc phải nâng cấp lên HTKK 3.4.0″

Cách nhập vào bảng Mua vào – bán ra.

Chỉ cần nhập vào file excel rồi lấy số tổng gõ tay vào Tờ khai trên HTKK là xong. Lưu ý nên nhập đầy đủ tên cty, mst, mặt hàng nữa nhé, trong file mình xóa tên cty và mst đi rồi.

Bảng kê này anh chị em lưu lại vì không chỉ phục vụ khai thuế là xong, khi quyết toán, hay hoàn thuế hay lập sổ sách mình phải dùng tới nữa.

Mẫu mua vào – bán ra Tải về > : https://drive.google.com/open?id=0B1LP4vJ7SIPzd01CVnktVGdEdlk

Trích : Fb Báo Cáo Tài Chính ( Nguyễn Văn Thức).

Tải phần mềm : Tại đây

Link dự phòng :  https://drive.google.com/open?id=0B5STeODLH9DhOG5odmVIUllVS1U

Tải Itax : Tại đây

An Phúc Hưng chuyên dịch vụ kế toán tại Bình Dương – Quý khách có nhu cầu liên hệ : 0908.506.303

Tin Liên Quan