Kế Toán mới ra trường cần đọc

Đây là lời khuyên của một “Đại Cổ Thụ” về kế toán, xin được chia sẻ với mọi người, những bạn sinh viên mới ra trường. Cũng là chút kinh nghiệm để các bạn học hỏi.

Thân gửi các anh chị em sinh viên mới ra trường và các anh chị em làm kế toán chưa có kinh nghiệm;

Các tình yêu mới ra trường đi làm 1-2 năm chưa gì đã than thở, nào là làm không được vì không có kinh nghiệm, nào là lương thấp muốn kiếm việc khác đỡ khổ hơn….Việc khó khăn, lương thấp lè tè mình cũng đã trải qua, sau 3, 4 năm thì mới có quả ngọt được.

Cách đây hơn 10 năm, ra trường, lần đầu làm kế toán, kinh nghiệm chưa có, tính con trai háo thắng nên kết quả làm việc sai nhiều hơn đúng, bị phê bình như cơm bữa, mỗi sáng sớm đi làm chẳng khác nào là cực hình, làm sai nên tâm lý lúc nào cũng sợ sệt( sợ sếp phát hiện ra rồi la, sợ thuế kiểm tra bất ngờ…) vào cty làm nhưng cứ trong chờ thời gian làm việc mau hết để về nhà, điệp khúc này cứ lặp đi lập lại khoảng 1 năm nhưng may là nó không đánh gục ý chí của mình.

Tới năm 3, năm 4 mình có thể làm được hầu hết các công việc kế toán, biết khai thuế, biết làm sổ sách, biết kiểm tra số liệu trước khi gửi cho sếp nên việc sai sót nó hạn chế tới mức thấp nhất, từ đó nỗi sợ hãi nó cũng từ từ mất đi.

Nghề kế toán hay nghề nào khác muốn thành công phải có sự kiên trì, nhẫn nại, phải biết tự ái nghề nghiệp để học tập và hoàn thiện bản thân thì mới giỏi và tiến lên phía trước được, đừng vì một chút khó khăn đã nhụt chí, muốn bỏ cuộc các bạn ạ.

Thân!

 

Nguồn : Lời trích của Bác Thức (Báo Cáo Tài Chính).

Tin Liên Quan