Xin giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

18/07/2019 - 124

anphuchung.vn

-

Xin giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương Việt Nam là một nước đang phát triển, sản xuất nông nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp khoảng 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi là một ngành […]

Xin giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Việt Nam là một nước đang phát triển, sản xuất nông nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp khoảng 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi là một ngành nghề phát triển, tuy nhiên để kinh doanh phải đáp ứng được các điều kiện về chuyên môn, trình độ, tiêu chuẩn kỹ thuật và cơ sở vật chất,… Ở bài viết này An Phúc Hưng sẽ tư vấn thủ tục, hồ sơ củng như điều kiện để được phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Điều kiện để được phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Cở sở kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm như sau :

– Có giấy đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

– Nơi bày bán và bảo quản thức ăn chăn nuôi phải thông thoáng, đủ ánh sáng, không ẩm ướt; hạn chế được các ảnh hưởng của độ ẩm, nhiệt độ, côn trùng, động vật, bụi bẩn và các tác động xấu của môi trường.

– Có thiết bị cân đo chính xác và được định kỳ bảo dưỡng; dụng cụ sử dụng phải bảo đảm vệ sinh, không bị han gỉ hoặc nhiễm mốc.

– Nơi bày bán, bảo quản và các phương tiện vận chuyển, dụng cụ kinh doanh phải riêng biệt đối với thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất độc hại khác.

– Thức ăn chăn nuôi kinh doanh phải nằm trong Danh mục được Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành; có bảng tiêu chuẩn công bố áp dụng; không chứa hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng.

thức ăn chăn nuôi

I. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Để có giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi chúng ta có thể đăng ký theo hai hình thức là hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đối với việc thành lập hộ kinh doanh cá thể thì thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi được thực hiện như sau:

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

– Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

– Số vốn kinh doanh;

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

– Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

2. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và nếu đủ các điều kiện sau:

– Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;

– Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định;

– Nộp đủ lệ phí đầy đủ.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

3. Nếu sau 05 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại bình dương

 

Xem chi tiết tại: Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

Thành lập công ty

1. Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên của công ty

– Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân

2. Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi như sau:

– Người thành lập công ty nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03  ngày làm việc. Nếu hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị từ chối thì thông báo bằng văn bản cho người làm thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Xem chi tiết tại: Thủ tục thành lập công ty tại Bình Dương 2019 mới nhất

II. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương của An Phúc Hưng

Nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi, hãy liên hệ với An Phúc Hưng để được hỗ trợ.

Sau đây là các bước dịch vụ của An Phúc Hưng

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn các thông tin cần thiết

Bước 2. Chuẩn bị các thông tin, giấy tờ Pháp lý cần thiết

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Bước 5: Bàn giao kết quả

giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại bình dương

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

—————————————

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT AN PHÚC HƯNG

Đ/C: Số 7, Đường Số 1, KP. Tân Phước, P. Tân Bình, TX Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0908.506.303 & 0978.576.598

Email: anphuchung247@gmail.com

Bài viết liên quan
ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

Đăng vào ngày: 04/07/2023

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN Bất động sản là ngành hấp dẫn nhất hiện nay với tỷ suất sinh lời cao và được các nhà đầu tư thế hệ trẻ quan tâm, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang phục hồi sau đại dịch, mở ra cơ hội lớn cho […]

Xem thêm
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đăng vào ngày: 02/11/2022

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hiểu là giấy phép hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho các tổ chức, cá nhân có vốn đầu tư nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 20/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương Trà sữa là loại thức uống đa dạng được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa, bao gồm một vài cách kết hợp giữa trà và sữa. Các loại thức uống khác nhau tùy thuộc vào lượng thành phần chính của mỗi loại, phương pháp […]

Xem thêm
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 17/09/2019

Báo giá dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương Trong quá trình làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương bạn gặp khó khăn. Bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thủ tục làm giấy phép kinh doanh uy tín tại Bình Dương. An Phúc Hưng với hơn 10 năm kinh […]

Xem thêm