Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương

30/08/2019 - 186

anphuchung.vn

-

Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại lợi nhuận cho bản thân. Tuy nhiên bạn lại không am hiểu về luật kinh doanh. Bạn không biết phải làm […]

Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương

Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại lợi nhuận cho bản thân. Tuy nhiên bạn lại không am hiểu về luật kinh doanh. Bạn không biết phải làm những thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương như thế nào? Các vấn đề bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

xin giấy phép kinh doanh bán lẻ

Các vấn đề cần quan tâm khi xin giấy phép kinh doanh bán lẻ.

Thứ nhất về chọn tên cửa hàng: Chúng tôi khuyên bạn là nên đặt tên cửa hàng bán lẻ của mình một cách ngắn gọn, dễ nhớ, đặc biệt nó nên có một ý nghĩa nhất định nào đó và gợi nhớ đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Để khi nhắc đến mặt hàng đó, người ta sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn hoặc nghe tên cửa hàng, khách có thể định hình được cửa hàng bạn bán cái gì.

Thứ hai về địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ là một trong những yếu tố tối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng . Chọn địa điểm không phù hợp rất có thể là nguyên nhân khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm kinh doanh, tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ hơn hẳn.

Thứ ba về điều kiện các loại hàng hóa kinh doanh: mặt hàng kinh doanh bạn lựa chọn phải là loại hàng hóa mà pháp luật không cấm kinh doanh, không thuộc mặt hàng hạn chế kinh doanh. Ngoài ra, khi mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ bạn cũng cần phải hoàn thiện các thủ tục pháp lý như đăng ký mở cửa hàng kinh doanh, nộp thuế đầy đủ và đúng quy định.. Bạn không biết phải làm những thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ hợp pháp? Các vấn đề bạn cần quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương

Tại Bình Dương các chủ cửa hàng bán lẻ thường lựa chọn mô hình kinh doanh hộ cá thể. Vậy nên thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ củng giống thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể. ( Tùy vào nhu cầu bạn có thể sử dụng loại hình kinh doanh khác như thành lập công ty tại Bình Dương)

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gồm:

– Tên cửa hàng kinh doanh, địa chỉ mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ;

– Ngành, nghề kinh doanh – bán lẻ;

– Số vốn kinh doanh;

– Họ, tên, số và ngày cấp Giấy CMND, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân mở cửa hàng kinh doanh đối với cửa hàng do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với cửa hàng do cá nhân thành.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện khi nhận được giấy đề nghị đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ thể kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ và đồng thời đáp ứng được đủ các điều kiện sau đây:

– Tên cửa hàng kinh doanh bán lẻ dự định đăng ký phù hợp;

– Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại bình dương

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương

Việc thực hiện các thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Bình Dương có thể sẽ khiến bạn gặp một vài các khó khăn, mất nhiều thời gian. Hiểu được điều đó,  An Phúc Hưng chúng tôi cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương, giúp bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng!

1. Nội dung công việc của An Phúc Hưng như sau.

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến kinh doanh bán lẻ

– Đại diện soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ

– Thay mặt thực hiện các thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

2. Thời gian thực hiện: 5 ngày làm việc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

VĂN PHÒNG LUẬT AN PHÚC HƯNG

Đ/C: Số 7, Đường Số 1, KP. Tân Phước, P. Tân Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương

Địa chỉ 2: Số 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương.

Địa chỉ 3: Số 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908.506.303 & 0978.576.598

Email: anphuchung247@gmail.com

Bài viết liên quan
Quy trình làm giấy phép VSATTP

Quy trình làm giấy phép VSATTP

Đăng vào ngày: 11/12/2023

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Khái niệm về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng cấp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau khi kiểm tra và đánh giá […]

Xem thêm
Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023

Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023

Đăng vào ngày: 11/12/2023

Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023 Căn cứ vào mã Hs Code của từng loại hàng để chúng ta biết xem hàng đó có phải chịu thuế nhập khẩu hay không? Và biết được thuế xuất nhập khẩu của mặt hàng đó là bao nhiêu? Dựa vào đó để […]

Xem thêm
Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Đăng vào ngày: 02/12/2023

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP Nghị định 49/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 12/9/2022 sửa đổi một số điều của Nghị định 209/2013/NĐ-CP, một trong những sửa đổi đáng chú ý là về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh. 1. Điều […]

Xem thêm
Dịch vụ mở tờ khai hải quan uy tín & Quy trình mới nhất 2023

Dịch vụ mở tờ khai hải quan uy tín & Quy trình mới nhất 2023

Đăng vào ngày: 02/12/2023

Bạn đang tìm kiếm đơn vị dịch vụ mở tờ khai hải quan? Bạn đang tìm hiểu quy trình thủ tục mở tờ khai hải quan mới nhất? Theo dõi ngay bài viết này của An Phúc Hưng để giải đáp những thắc mắc trên. 1. Quy trình, thủ tục mở tờ khai hải quan  Hiện nay, tại […]

Xem thêm