Thủ tục thành lập công ty tại Thuận An

23/04/2018 - 168

anphuchung.vn

-

Thủ tục thành lập công ty tại Thuận An Các điều cần lưu ý khi đăng ký kinh doanh tại Thuận An:  Chọn tên doanh nghiệp: Tên công ty phải là tên duy nhất, không trùng với tên tất cả doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Tên công ty phải phù hợp với thuần phong […]

Thủ tục thành lập công ty tại Thuận An

Các điều cần lưu ý khi đăng ký kinh doanh tại Thuận An: 

Chọn tên doanh nghiệp: Tên công ty phải là tên duy nhất, không trùng với tên tất cả doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Tên công ty phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam.

Chọn địa điểm kinh doanh: Trụ sở kinh doanh phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của người sáng lập, chủ công ty. Phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng hoặc hợp đồng cho thuê nhà. Địa chỉ số nhà rõ ràng.

Chọn vốn điều lệ: Một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định cao. Vốn điều lệ để căn cứ mức thuế môn bài phải đóng hàng năm.

Chọn người đại diện pháp luật: Nguời đại diện pháp luật bắt buộc phải có ít nhất 01 người cho mọi loại hình công ty đăng ký kinh doanh. Người đại diện pháp luật duy nhất phải sinh sống tại Việt Nam, nếu người đại diện pháp luật đi nước ngoài hoặc mất hành vi dân sự thì phải ủy quyền cho người khác hoặc hội đồng công ty chọn ra người đại diện mới.

Chọn mã ngành nghề kinh doanh: Mã ngành nghề phải áp đúng ngành nghề bạn muốn kinh doanh. Một số ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề của người điều hành và nhân viên.

Lấy giấy phép đăng ký kinh doanh: Sau khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh Thuận An, Sở KHĐT sẽ thông báo hồ sơ hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thì bạn nhận Giấy chứng nhận ĐKKD.

Thủ tục ra mã số thuế: Sau khi có GCN thành lập công ty, bạn tiếp tục làm hồ sơ ra mã số thuế.

Đặt khắc con dấu: Sử dụng GCN và Mã số thuế để đặt khắc con dấu tròn đúng quy định.

Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu: Soạn và nộp hồ sơ thuế ban đầu lên cơ quan thuế tại Thuận An để thông báo công ty thành lập. Cơ quan thuế sẽ liên hệ để đến trụ sở công ty kiểm tra.

Chữ ký số bắt buộc: Token là chữ ký số để nhận dạng công ty trên mạng, dùng để nộp thuế, nộp báo cáo thuế qua mạng. 01 chữ ký số có giá từ 1.600.000 đến 2.100.000, thời hạn sử dụng 1 đến 3 năm.

Tài khoản ngân hàng công ty: Sau khi thành lập công ty, bắt buộc phải mang con dấu và GPKD đến ngân hàng để làm tài khoản cho công ty, nộp 1 triệu phí duy trì tài khoản, nộp 2 triệu để đóng thuế môn bài.

Thuế môn bài phải nộp: Loại thuế này bắt buộc phải nộp để cơ quan thuế ra thông báo chấp nhận mẫu hóa đơn của công ty.

Treo bảng hiệu công ty: Đây là việc làm bắt buộc để khi cơ quan thuế đến kiểm tra lần đầu ghi nhận công ty đã thành lập.

Thủ tục in hóa đơn sau khi thành lập công ty: Sau khi làm tất cả các thủ tục trên, công ty bạn đã đủ điều kiện để viết hóa đơn, xuất hàng hóa, mua bán.

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Dĩ An Bình Dương.

Thủ tục thành lập công ty tại Thuận An
Thủ tục thành lập công ty tại Thuận An

– An Phúc Hưng hỗ trợ trọn gói từ A đến Z các thủ tục trên với giá chỉ 1.500.000 – 2.000.000 đồng.

– Thời gian: 03 ngày ra GPKD, mã số thuế, con dấu. 10 ngày sau ra thông báo đủ kiều kiện in hóa đơn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ AN PHÚC HƯNG – HOTLINE 0908.506.303

Số 7, Đường số 1, Phường Tân Bình, Thĩ Xã Dĩ An, Bình Dương

38 Nguyễn Du, Phường An Phú, Thuận An, Bình Dương

246 Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bài viết liên quan
SO SÁNH CÔNG TY TNHH VÀ CÔNG TY CỔ PHẨN

SO SÁNH CÔNG TY TNHH VÀ CÔNG TY CỔ PHẨN

Đăng vào ngày: 15/12/2023

KHÁI NIỆM CÔNG TY TNHH –    Công ty TNHH là loại hình công ty trung gian giữa công ty đối nhân và công ty đối vốn, nó vừa có những tính chất của một công ty đối nhân, là các thành viên quen biết nhau; việc góp vốn dễ dàng, đơn giản, việc thành lập, […]

Xem thêm
Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023

Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023

Đăng vào ngày: 11/12/2023

Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023 Căn cứ vào mã Hs Code của từng loại hàng để chúng ta biết xem hàng đó có phải chịu thuế nhập khẩu hay không? Và biết được thuế xuất nhập khẩu của mặt hàng đó là bao nhiêu? Dựa vào đó để […]

Xem thêm
SO SÁNH CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN VÀ TNHH 2 THÀNH VIÊN

SO SÁNH CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN VÀ TNHH 2 THÀNH VIÊN

Đăng vào ngày: 05/12/2023

KHÁI NIỆM CÔNG TY TNHH Công ty TNHH là loại hình công ty trung gian giữa công ty đối nhân và công ty đối vốn, nó vừa có những tính chất của một công ty đối nhân, là các thành viên quen biết nhau; việc góp vốn dễ dàng, đơn giản, việc thành lập, quản […]

Xem thêm
Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Đăng vào ngày: 02/12/2023

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP Nghị định 49/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 12/9/2022 sửa đổi một số điều của Nghị định 209/2013/NĐ-CP, một trong những sửa đổi đáng chú ý là về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh. 1. Điều […]

Xem thêm