Thủ tục mở cửa hàng thực phẩm tại Bình Dương

05/09/2019 - 173

anphuchung.vn

-

Xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thực phẩm tại Bình Dương Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương. Bạn đang phân vân không biết mở cừa hàng thực phẩm có phải xin giấy phép kinh doanh không, vậy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực […]

Xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thực phẩm tại Bình Dương

Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương. Bạn đang phân vân không biết mở cừa hàng thực phẩm có phải xin giấy phép kinh doanh không, vậy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm như thế nào. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép kinh doanh. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn xin giấy phép kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh thực phẩm là ngành nghề có điều kiện nên bạn phải xin giấy phép kinh doanh và giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

xin giấy phép kinh doanh thực phẩm tại bình dương

Thủ tục mở cừa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương

Bước 1: Gửi Giấy đề nghị đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm đến cơ quan Đăng ký kinh doanh quận/ huyện mà bạn mở cửa hàng.

Bạn nên nhớ kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân của chủ cửa hàng và biên bản họp về việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm nếu như cửa hàng đó do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và trong 5 ngày làm việc sau đó sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu như hồ sơ hợp lệ và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Nếu như sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm hoặc thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ thì chủ cửa hàng sẽ có quyền khiếu nại, tố cáo nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Tham khảo thêm: Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

1. Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm (theo mẫu);

– Bản sao công chứng Giấy CN đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức của chủ cửa hàng và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm.

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cửa hàng và người kinh doanh thực phẩm.

Thời gian sử dụng Giấy phép an toàn thực phẩm:

– Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp;

– Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm trước 6 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm hết hạn để có thể tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thực phẩm của mình.

thủ tục mở cửa hàng thực phẩm tại bình dương

2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

– Cục An toàn thực phẩm có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho những cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (trừ những cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ); những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có yêu cầu nhập khẩu sản phẩm.

– Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh/thành phố có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có hoặc không có yêu cầu bảo quản đặc biệt; các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên hay dụng cụ, bao bì trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế tỉnh/thành phố.

Tham khảo thêmXin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Nếu bạn đang có gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục mở cừa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương. Bạn có thể liên hệ đến An Phúc Hưng để được tư vấn hỗ trợ hoàn thành công việc này trọn gói từ A – Z.

HOTLINE: 0908.506.303 & 0978.576.598

Bài viết liên quan
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đăng vào ngày: 02/11/2022

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hiểu là giấy phép hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho các tổ chức, cá nhân có vốn đầu tư nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 20/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương Trà sữa là loại thức uống đa dạng được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa, bao gồm một vài cách kết hợp giữa trà và sữa. Các loại thức uống khác nhau tùy thuộc vào lượng thành phần chính của mỗi loại, phương pháp […]

Xem thêm
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 17/09/2019

Báo giá dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương Trong quá trình làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương bạn gặp khó khăn. Bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thủ tục làm giấy phép kinh doanh uy tín tại Bình Dương. An Phúc Hưng với hơn 10 năm kinh […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 06/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương Vàng là một loại kim loại vô cùng quý giá, từ xưa vàng đã trở thành trang sức có giá trị đối với con người. Ngày nay khi đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày một tăng. […]

Xem thêm