Thủ tục mở cửa hàng thực phẩm tại Bình Dương

05/09/2019 - 283

anphuchung.vn

-

Xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thực phẩm tại Bình Dương Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương. Bạn đang phân vân không biết mở cừa hàng thực phẩm có phải xin giấy phép kinh doanh không, vậy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực […]

Xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thực phẩm tại Bình Dương

Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương. Bạn đang phân vân không biết mở cừa hàng thực phẩm có phải xin giấy phép kinh doanh không, vậy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm như thế nào. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép kinh doanh. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn xin giấy phép kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh thực phẩm là ngành nghề có điều kiện nên bạn phải xin giấy phép kinh doanh và giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

xin giấy phép kinh doanh thực phẩm tại bình dương

Thủ tục mở cừa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương

Bước 1: Gửi Giấy đề nghị đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm đến cơ quan Đăng ký kinh doanh quận/ huyện mà bạn mở cửa hàng.

Bạn nên nhớ kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân của chủ cửa hàng và biên bản họp về việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm nếu như cửa hàng đó do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và trong 5 ngày làm việc sau đó sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu như hồ sơ hợp lệ và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Nếu như sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm hoặc thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ thì chủ cửa hàng sẽ có quyền khiếu nại, tố cáo nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Tham khảo thêm: Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

1. Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm (theo mẫu);

– Bản sao công chứng Giấy CN đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức của chủ cửa hàng và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm.

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cửa hàng và người kinh doanh thực phẩm.

Thời gian sử dụng Giấy phép an toàn thực phẩm:

– Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp;

– Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm trước 6 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm hết hạn để có thể tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thực phẩm của mình.

thủ tục mở cửa hàng thực phẩm tại bình dương

2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

– Cục An toàn thực phẩm có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho những cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (trừ những cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ); những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có yêu cầu nhập khẩu sản phẩm.

– Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh/thành phố có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có hoặc không có yêu cầu bảo quản đặc biệt; các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên hay dụng cụ, bao bì trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế tỉnh/thành phố.

Tham khảo thêmXin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Nếu bạn đang có gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục mở cừa hàng kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương. Bạn có thể liên hệ đến An Phúc Hưng để được tư vấn hỗ trợ hoàn thành công việc này trọn gói từ A – Z.

HOTLINE: 0908.506.303 & 0978.576.598

Bài viết liên quan
Quy trình làm giấy phép VSATTP

Quy trình làm giấy phép VSATTP

Đăng vào ngày: 11/12/2023

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Khái niệm về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng cấp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau khi kiểm tra và đánh giá […]

Xem thêm
Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023

Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023

Đăng vào ngày: 11/12/2023

Quy trình nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan 2023 Căn cứ vào mã Hs Code của từng loại hàng để chúng ta biết xem hàng đó có phải chịu thuế nhập khẩu hay không? Và biết được thuế xuất nhập khẩu của mặt hàng đó là bao nhiêu? Dựa vào đó để […]

Xem thêm
Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Đăng vào ngày: 02/12/2023

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP Nghị định 49/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 12/9/2022 sửa đổi một số điều của Nghị định 209/2013/NĐ-CP, một trong những sửa đổi đáng chú ý là về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh. 1. Điều […]

Xem thêm
Dịch vụ mở tờ khai hải quan uy tín & Quy trình mới nhất 2023

Dịch vụ mở tờ khai hải quan uy tín & Quy trình mới nhất 2023

Đăng vào ngày: 02/12/2023

Bạn đang tìm kiếm đơn vị dịch vụ mở tờ khai hải quan? Bạn đang tìm hiểu quy trình thủ tục mở tờ khai hải quan mới nhất? Theo dõi ngay bài viết này của An Phúc Hưng để giải đáp những thắc mắc trên. 1. Quy trình, thủ tục mở tờ khai hải quan  Hiện nay, tại […]

Xem thêm