Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương

25/07/2019 - 88

anphuchung.vn

-

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương Câu hỏi của 1 khách hàng: Xin chào tư vấn luật An Phúc Hưng, hiện tại có  1 thành viên muốn góp vốn vào công ty của mình. Xin hỏi nếu góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương thì thủ […]

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương

Câu hỏi của 1 khách hàng: Xin chào tư vấn luật An Phúc Hưng, hiện tại có  1 thành viên muốn góp vốn vào công ty của mình. Xin hỏi nếu góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương thì thủ tục như thế nào, các bước thực hiện ra sao. Mong luật sư tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

Luật sư trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi này về cho An Phúc Hưng. Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc như sau.

thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại bình dương

Cơ sở pháp lý cho việc góp vốn vào công ty cổ phần:

– Luật Đầu tư năm 2014.

– Nghị định 118/2015/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Đầu tư.

Hình thức và điều kiện Góp vốn vào công ty cổ phần:

1 Hình thức góp vốn vào công ty cổ phần:

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty cổ phần thông qua mua cổ phần phát hành lần đầu hoặc cổ phần phát hành thêm của công ty cổ phần từ công ty hoặc các cổ đông của công ty.

2. Điều kiện góp vốn vào công ty cổ phần:

Về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ: Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tỷ kệ vốn góp không hạn chế, trừ một số trường hợp dưới đây:

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán phải thực hiện theo các quy định của pháp luật về chứng khoán.

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác được thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước.

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc hai trường hợp trên thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Bên cạnh đó, hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và các điều kiện khác thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

góp vốn công ty cổ phần

Hồ sơ góp vốn vào công ty cổ phần tại Việt Nam

– Thông báo thay đổi vốn điều lệ Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ.

– Biên bản họp ĐHĐCĐ về việc thay đổi vốn điều lệ.

– Giây tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới.

– Bản sao công chứng, chứng thực của thành viên mới.

– Giấy đăng ký kinh doanh.

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương

Khoản 1 Điều 36 Luật doanh nghiệp 2014 quy định chi tiết như sau:

Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và cổ đông công ty cổ phần phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty theo quy định sau đây:

a) Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ;

b) Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.

Biên bản giao nhận phải ghi rõ tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty; họ, tên, địa chỉ thường trú, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, số quyết định thành lập hoặc đăng ký của người góp vốn; loại tài sản và số đơn vị tài sản góp vốn; tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ của công ty; ngày giao nhận; chữ ký của người góp vốn hoặc đại diện theo ủy quyền của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty;

c) Cổ phần hoặc phần vốn góp bằng tài sản không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng chỉ được coi là thanh toán xong khi quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản góp vốn đã chuyển sang công ty.

thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần

Trên đây là thông tin về góp vốn vào công ty cổ phần do An Phúc Hưng tư vấn. Nếu khách hàng đang có vướng mắc trong quá trình góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương, khách hàng có thể nhờ sử dụng dịch vụ của An Phúc Hưng. Chúng tôi sẽ tư vấn thay bạn hoàn thành thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết có liên quan: Chuyển nhượng cổ phần tại Bình Dương

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ.

—————————————

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ AN PHÚC HƯNG

Số 7, Đường số 1, Khu Phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thĩ Xã Dĩ An, Bình Dương

CN1: Số 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương, Tư Vấn : 0978.576.598

CN2: Số 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, Tư Vấn : 0908.506.303

Bài viết liên quan
Thủ tục thay đổi tên công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty

Đăng vào ngày: 07/12/2022

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tên công ty phải được đặt không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Không được trùng và gây nhầm lẫn với tên đã đăng ký trước. Tên doanh nghiệp có hiệu lực từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy […]

Xem thêm
Thành Lập Công Ty Sản Xuất Phim

Thành Lập Công Ty Sản Xuất Phim

Đăng vào ngày: 07/12/2022

Sản xuất phim, sáng tạo nội dung, làm video ngắn trên mạng xã hội là một lĩnh vực đang phát triển và bùng nổ mạnh mẽ. Để bắt kịp xu hướng ấy, An Phúc Hưng xin đồng hành chia sẻ cho các bạn các thủ tục pháp lý để có thể thành lập công ty sản xuất […]

Xem thêm
Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Đa Cấp

Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Đa Cấp

Đăng vào ngày: 03/12/2022

Thành lập công ty kinh doanh bán hàng đa cấp chính là cách kinh doanh đặc biệt. Thông qua nhiều cấp khác nhau để người tham gia trong hệ thống được hưởng tiền hoa hồng/tiền thưởng/lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những thành viên trong nhóm. Tư vấn Thủ tục Thành […]

Xem thêm
Các trường hợp thay đổi thành viên góp vốn trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Các trường hợp thay đổi thành viên góp vốn trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đăng vào ngày: 03/12/2022

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu 2 thành viên góp vốn trở lên. Vì vậy trong quá trình hoạt động kinh doanh không thể tránh khỏi việc thay đổi thành viên. Việc thay đổi thành viên được tác động do nhiều nguyên nhân, mục đích khác nhau. Có thể do […]

Xem thêm