Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương

25/07/2019 - 132

anphuchung.vn

-

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương Câu hỏi của 1 khách hàng: Xin chào tư vấn luật An Phúc Hưng, hiện tại có  1 thành viên muốn góp vốn vào công ty của mình. Xin hỏi nếu góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương thì thủ […]

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương

Câu hỏi của 1 khách hàng: Xin chào tư vấn luật An Phúc Hưng, hiện tại có  1 thành viên muốn góp vốn vào công ty của mình. Xin hỏi nếu góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương thì thủ tục như thế nào, các bước thực hiện ra sao. Mong luật sư tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

Luật sư trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi này về cho An Phúc Hưng. Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc như sau.

thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại bình dương

Cơ sở pháp lý cho việc góp vốn vào công ty cổ phần:

– Luật Đầu tư năm 2014.

– Nghị định 118/2015/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Đầu tư.

Hình thức và điều kiện Góp vốn vào công ty cổ phần:

1 Hình thức góp vốn vào công ty cổ phần:

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty cổ phần thông qua mua cổ phần phát hành lần đầu hoặc cổ phần phát hành thêm của công ty cổ phần từ công ty hoặc các cổ đông của công ty.

2. Điều kiện góp vốn vào công ty cổ phần:

Về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ: Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tỷ kệ vốn góp không hạn chế, trừ một số trường hợp dưới đây:

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán phải thực hiện theo các quy định của pháp luật về chứng khoán.

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác được thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước.

– Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc hai trường hợp trên thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Bên cạnh đó, hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và các điều kiện khác thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

góp vốn công ty cổ phần

Hồ sơ góp vốn vào công ty cổ phần tại Việt Nam

– Thông báo thay đổi vốn điều lệ Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ.

– Biên bản họp ĐHĐCĐ về việc thay đổi vốn điều lệ.

– Giây tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới.

– Bản sao công chứng, chứng thực của thành viên mới.

– Giấy đăng ký kinh doanh.

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương

Khoản 1 Điều 36 Luật doanh nghiệp 2014 quy định chi tiết như sau:

Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và cổ đông công ty cổ phần phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty theo quy định sau đây:

a) Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ;

b) Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.

Biên bản giao nhận phải ghi rõ tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty; họ, tên, địa chỉ thường trú, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, số quyết định thành lập hoặc đăng ký của người góp vốn; loại tài sản và số đơn vị tài sản góp vốn; tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ của công ty; ngày giao nhận; chữ ký của người góp vốn hoặc đại diện theo ủy quyền của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty;

c) Cổ phần hoặc phần vốn góp bằng tài sản không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng chỉ được coi là thanh toán xong khi quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản góp vốn đã chuyển sang công ty.

thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần

Trên đây là thông tin về góp vốn vào công ty cổ phần do An Phúc Hưng tư vấn. Nếu khách hàng đang có vướng mắc trong quá trình góp vốn vào công ty cổ phần tại Bình Dương, khách hàng có thể nhờ sử dụng dịch vụ của An Phúc Hưng. Chúng tôi sẽ tư vấn thay bạn hoàn thành thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết có liên quan: Chuyển nhượng cổ phần tại Bình Dương

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ.

—————————————

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ AN PHÚC HƯNG

Số 7, Đường số 1, Khu Phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thĩ Xã Dĩ An, Bình Dương

CN1: Số 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương, Tư Vấn : 0978.576.598

CN2: Số 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, Tư Vấn : 0908.506.303

Bài viết liên quan
Quy trình làm giấy phép VSATTP

Quy trình làm giấy phép VSATTP

Đăng vào ngày: 11/12/2023

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Khái niệm về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng cấp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau khi kiểm tra và đánh giá […]

Xem thêm
SO SÁNH CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN VÀ TNHH 2 THÀNH VIÊN

SO SÁNH CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN VÀ TNHH 2 THÀNH VIÊN

Đăng vào ngày: 05/12/2023

KHÁI NIỆM CÔNG TY TNHH Công ty TNHH là loại hình công ty trung gian giữa công ty đối nhân và công ty đối vốn, nó vừa có những tính chất của một công ty đối nhân, là các thành viên quen biết nhau; việc góp vốn dễ dàng, đơn giản, việc thành lập, quản […]

Xem thêm
Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP

Đăng vào ngày: 02/12/2023

Quy định mới về hoàn thuế GTGT theo Nghị định 49/2022/NĐ-CP Nghị định 49/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 12/9/2022 sửa đổi một số điều của Nghị định 209/2013/NĐ-CP, một trong những sửa đổi đáng chú ý là về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh. 1. Điều […]

Xem thêm
Dịch vụ hoàn thuế GTGT

Dịch vụ hoàn thuế GTGT

Đăng vào ngày: 02/12/2023

 Những câu hỏi có thể bạn quan tâm khi muốn hoàn thuế GTGT I. Điều kiện được hoàn thuế GTGT? Để được hoàn thuế, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các điều kiện sau: Phải có thuế GTGT được khấu trừ; Tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ; Mở tài khoản ngân hàng với […]

Xem thêm