Hồ Sơ Thay Đổi Tăng Giảm Vốn Điều Lệ

30/10/2017 - 125

anphuchung.vn

-

Hồ Sơ Thay Đổi Tăng Giảm Vốn Điều Lệ   Vốn điều lệ là một trong những thông tin giúp đối tác xác định giá trị của một doanh nghiệp và khả năng chịu trách nhiệm của một doanh nghiệp khi tham gia ký kết hợp đồng. Mức vốn điều lệ quá thấp sẽ làm […]

Hồ Sơ Thay Đổi Tăng Giảm Vốn Điều Lệ

 

Vốn điều lệ là một trong những thông tin giúp đối tác xác định giá trị của một doanh nghiệp và khả năng chịu trách nhiệm của một doanh nghiệp khi tham gia ký kết hợp đồng. Mức vốn điều lệ quá thấp sẽ làm giảm cơ hội cạnh tranh của doanh nghiệp do giới hạn chịu trách nhiệm quá thấp. Bởi vậy, An Phúc Hưng cung cấp tới khách hàng gói dịch vụ tư vấn thay đổi mức vốn điều lệ phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và thay đổi vốn điều lệ trên đăng ký kinh doanh như sau:

tang-von

Bước 1: Gửi mã số doanh nghiệp hoặc mã số thuế, thông tin về cổ đông, thành viên công ty cho An Phúc Hưng và dự kiến mức vốn thay đổi. An Phú Hưng sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ.

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin cần thiết từ quý khách, An Phúc Hưng sẽ soạn hồ sơ và chuyển lại kho khách hàng ký đóng dấu.

Hồ sơ tăng vốn điều lệ bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
– Biên bản họp về việc thay đổi vốn điều lệ (đối với công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên);
– Quyết định thay đổi vốn điều lệ;
– Thông báo lập sổ thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên) hoặc thông báo lập sổ cổ đông (đối với công ty cổ phần)
– Danh sách thành viên sau thay đổi hoặc Danh sách cổ đông sau thay đổi
– Giấy giới thiệu, giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ.
– Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp
– Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ
– Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của người nộp hồ sơ.
Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ đã ký đóng dấu của quý khách hàng, Việt An sẽ tiến hành nộp hồ sơ và theo dõi cho tới khi có được đăng ký kinh doanh mới.

Bước 3: Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Sau khi Công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, An Phúc Hưng sẽ làm thủ tục công bố thông tin cho doanh nghiệp.

Công bố thông tin là thủ tục bắt buôc khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Tuy rằng mức vốn điều lệ ảnh hưởng tới khả năng ký kết thành công hợp đồng, nhưng An Phúc Hưng khuyên Doanh nghiệp chỉ nên tăng tới mức vốn phù hợp với hoạt động kinh doanh, không nên tăng quá cao bởi thủ tục giảm vốn điều lệ rất phức tạp và tăng quá cao so với nhu cầu của doanh nghiệp sẽ gây lãng phí nguồn vốn.

Kết quả khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ của công ty An Phúc Hưng :

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
– Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin
– Hồ sơ nội bộ để lưu ở văn phòng
Các thủ tục doanh nghiệp cần làm sau khi tăng vốn điều lệ:

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế bổ sung nếu việc tăng vốn làm thay đổi mức thuế môn bài.
– Bậc Thuế môn bài cho doanh nghiệp trong năm 2017 là 2.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có vốn dưới 10 tỷ đồng, và 3 triệu đồng đối với doanh nghiệp có vốn từ 10 tỷ trở lên.

Khi có bất cứ thắc mắc hay cần sự giúp đỡ, hãy liên lạc với chúng tôi, Công ty An Phúc Hưng sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn. An Phúc Hưng cam kết cung cấp cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

lien-he

Chi tiết liên hệ 

VĂN PHÒNG CHÍNH : Số 7, Đường số 1, Khu Phố Tân Phước, Phường Tân Bình.
Thị Xã Dĩ An, Bình Dương.

Tư Vấn : 0908.506.303

CHI NHÁNH 1 : 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

        Tư Vấn : 0978.576.598.      

CHI NHÁNH 2 : 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tư Vấn : 0908.506.303 – Email : AnPhucHung247@gmail.com

Bài viết liên quan
Dịch Vụ Hoàn Thuế Giá Trị Gia Tăng ( hoàn thuế VAT )

Dịch Vụ Hoàn Thuế Giá Trị Gia Tăng ( hoàn thuế VAT )

Đăng vào ngày: 24/02/2023

Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) là dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu lấy lại số tiền VAT đã nộp cho cơ quan thuế nhà nước. Việc hoàn thuế GTGT (VAT) giúp giảm chi phí và cải thiện dòng tiền cho doanh nghiệp. Hoàn thuế VAT đòi […]

Xem thêm
Thành lập công ty hoạt động dịch vụ việc làm

Thành lập công ty hoạt động dịch vụ việc làm

Đăng vào ngày: 16/12/2022

Thành lập công ty dịch vụ việc làm Thị trường lao động, việc làm của nước ta phát triển tương đối nhanh và ổn định. Tuy nhiên chỉ số lao động thất nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức cao. Chủ yếu là chưa tìm được công việc phù hợp. Để kết nối được giữa […]

Xem thêm
Thủ tục thay đổi tên công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty

Đăng vào ngày: 07/12/2022

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tên công ty phải được đặt không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Không được trùng và gây nhầm lẫn với tên đã đăng ký trước. Tên doanh nghiệp có hiệu lực từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy […]

Xem thêm
Thành Lập Công Ty Sản Xuất Phim

Thành Lập Công Ty Sản Xuất Phim

Đăng vào ngày: 07/12/2022

Sản xuất phim, sáng tạo nội dung, làm video ngắn trên mạng xã hội là một lĩnh vực đang phát triển và bùng nổ mạnh mẽ. Để bắt kịp xu hướng ấy, An Phúc Hưng xin đồng hành chia sẻ cho các bạn các thủ tục pháp lý để có thể thành lập công ty sản xuất […]

Xem thêm