Đăng ký kinh doanh internet tại Bình Dương

06/05/2016 - 95

anphuchung.vn

-

Đăng ký kinh doanh Internet tại Bình Dương ⇒ Tùy theo loại hình kinh doanh internet mà thực hiện thủ tục và xin giấy phép kinh doanh, dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm xin giấy phép kinh doanh internet giúp bạn đơn giản hóa thủ tục pháp lý. Có Hai Mô Hình Đăng Ký […]

Đăng ký kinh doanh Internet tại Bình Dương

⇒ Tùy theo loại hình kinh doanh internet mà thực hiện thủ tục và xin giấy phép kinh doanh, dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm xin giấy phép kinh doanh internet giúp bạn đơn giản hóa thủ tục pháp lý.

Có Hai Mô Hình Đăng Ký Kinh Doanh Thường Gặp

⇒ Đăng ký kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp: phần lớn doanh nghiệp chọn hình thức này để kinh doanh game online với quy mô lớn, nhiều chi nhánh. Chủ doanh nghiệp sẽ giấy đăng ký thành lập công ty TNHH, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân… lên Sở Kế Hoach và Đầu Tư đế cấp giấy phép.

⇒ Đăng ký theo hình thức kinh doanh hộ cá thể : đây là mô hình kinh doanh dành cho Quý khách chỉ cung cấp dịch vụ Internet công cộng hoặc có kèm theo game online với quy mô nhỏ và vừa, chỉ có một địa điểm kinh doanh. Quý khách gửi ghồ sơ đăng ký kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện. Trong hồ sơ này phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh: dịch vụ đại lý Internet công cộng.

Căn Cứ Pháp Lý Khi Xin Giấy Phép Kinh Doanh Internet

⇒ Nghị định 55/2001/NĐ-CP của Chính phủ về việc quản lý sử dụng và kinh doanh dịch vụ internet.

⇒ Thông tin số 4/2009/TT-BVHTTDL  của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch quy định chi tiết thực hiện các quy định tại Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính Phủ về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dich vụ văn hóa công cộng.

⇒ Thông tin liên tịch số 02/2005/TTLT-VHTT-CA-BCVT-KHĐT.

Điều Kiện Cần Thiết Để Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Internet

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh Internet công cộng phải cam kết thực hiện các điều kiện theo trình tự sau:

 • Địa điểm kinh doanh: có mặt bằng riêng làm đại lý Internet công cộng, được quyền sử dụng hợp pháp địa điểm và mặt bằng kinh doanh. Mặt bằng này phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định Nhà nước.
 • Địa điểm kinh doanh Internet công cộng phải cách trường học tối thiểu 100 mét. Nếu có cung cấp dịch vụ game online (trò chơi trực tuyến) thì phải cách trường học từ 200 mét trở lên.
 • Phải có ký kết hợp đồng làm đại lý cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet. Đầu tư hệ thống trang thiết bị máy chủ , có nghiệp vụ đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin phù hợp với qui mô kinh doanh. Có phần mềm quản lý đại lý Internet do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet cung cấp và được hướng dẫn sử dụng đầy đủ.
 • Có trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.
 • Cam kết bảo vệ môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.
 • Diện tích sử dụng tối thiểu một máy tính là 1m2, trong đó màn hình máy tính và các thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải lắp đặt đảm bảo cho người quản lý dễ quan sát.
 • Trường hợp bố trí thành nhiều phòng riêng biệt thì chủ doanh nghiệp phải có mỗi nhân viên phụ trách từng phòng, làm nhiệm vụ hướng dẫn và kiểm tra cho các phòng đó.
 • Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng, trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.
 • Niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ Internet ở vị trí thuận lợi và dễ nhìn nhất đối với người sử dụng dịch vụ.
 • Có sổ tập hợp các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng dịch vụ Internet cho người sử dụng tham khảo và hướng dẫn người sử dụng dịch vụ tuân thủ các quy định này khi người sử dụng yêu cầu.
 • Chủ doanh nghiệp phải có trình độ tin học bằng A trở lên. Nếu không có thì phải thuê nhân viên có trình độ như trên để hướng dẫn và kiểm tra người sử dụng tuân thủ các quy định về dịch vụ tại đại lý Internet.

Đăng ký kinh doanh Internet tại Bình Dương

Hồ Sơ Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Internet

 • Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh dịch vụ Internet.
 • Bản sao CMND có công chứng không quá 03 tháng của người đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận hoặc bằng cấp tin học hợp lệ của chủ doanh nghiệp. Trường hợp thuê nhân viên có trình độ tương ứng thì phải có hợp đồng thuê và chứng chỉ tin học kèm theo.
 • Hợp đồng làm đại lý với nhà cung cấp dịch vụ Internet của chủ doanh nghiệp.
 • Hợp đồng thuê mặt bằng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng tại địa điểm  kinh doanh dịch vụ Internet.

Có thể nói thủ tục, điều kiện, hồ sơ đăng ký kinh doanh Internet là khá rõ ràng, cụ thể. Quý khách có thể tham khảo và tự hoàn tất một số điều kiện như nêu trên. Nhưng việc thiếu sót hoặc chưa hoàn chỉnh một số yêu cầu khi đoàn kiểm tra xuống là không thể tránh khỏi. Để tiết kiệm thơi gian, công sức cũng như tiền bạc của mình, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin giấy phép kinh doanh Internet, chúng tôi sẽ giúp Quý khách có được giấy phép kinh doanh trong thời gian sớm có thê để Quy khách nhanh chóng đưa dịch vụ của mình vào hoạt động.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Internet tại Bình Dương.

CTY TNHH AN PHÚC HƯNG

HOTLINE : 0908.506.303 MR HƯNG.

website : anphuchung.vn

giayphepkinhdoanhbinhduong.com

mail : anphuchung247@gmail.com

 

Bài viết liên quan
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đăng vào ngày: 02/11/2022

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hiểu là giấy phép hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho các tổ chức, cá nhân có vốn đầu tư nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 20/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương Trà sữa là loại thức uống đa dạng được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa, bao gồm một vài cách kết hợp giữa trà và sữa. Các loại thức uống khác nhau tùy thuộc vào lượng thành phần chính của mỗi loại, phương pháp […]

Xem thêm
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 17/09/2019

Báo giá dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương Trong quá trình làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương bạn gặp khó khăn. Bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thủ tục làm giấy phép kinh doanh uy tín tại Bình Dương. An Phúc Hưng với hơn 10 năm kinh […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 06/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương Vàng là một loại kim loại vô cùng quý giá, từ xưa vàng đã trở thành trang sức có giá trị đối với con người. Ngày nay khi đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày một tăng. […]

Xem thêm