Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

26/06/2019 - 258

anphuchung.vn

-

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương Khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm củng như am hiểu về luật  thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đi lại và làm các thủ tục […]

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

Khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm củng như am hiểu về luật  thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đi lại và làm các thủ tục giấy tờ, chưa nói đến các khoản đăng ký thuế phải thực hiện.

Nếu quá khó khăn, hãy đến với An Phúc Hưng. Chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cũng như giải quyết các thủ tục giấy tờ, mẫu đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho khách hàng một cách đầy đủ trọn gói nhất. Giúp cho khách hàng có thể dễ dàng đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương một cách nhanh chóng nhất.

hộ kinh doanh cá thể (2)

 

Vậy hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh cá thể thực ra cũng ra cũng giống như là một loại hình Doanh Nghiệp được thu nhỏ, vẫn được pháp luật công nhận và bảo vệ. Gọi là loại hình doanh nghiệp thu nhỏ vì phạm vi kinh doanh của nó nhỏ hẹp trong huyện, quận.

Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể.

– Số lượng thành viên trong hộ kinh doanh cá thể không được quá 10 người. Nếu hộ kinh doanh cá thể có trên 10 thành viên thì chủ hộ phải đăng ký để thành lập doanh nghiệp.

– Hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về các hoạt động của mình; hộ kinh doanh cá thể không được quyền phát hành chứng khoán. Có thể xem đây là loại hình kinh tế đơn giản.

– Được gọi hộ kinh doanh cá thể nhưng lại do một cá nhân hoặc một hộ gia đình làm chủ. Vốn kinh doanh ban đầu của hộ kinh doanh cá thể cũng là vốn của một cá nhân hoặc vốn của hộ gia đình.

thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại bình dương

Trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh trong tỉnh Bình Dương

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

1. Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh.

2. Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

3. Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh: 100.000 đồng/lần (Thông tư 176/2012/TT-BTC quy định)

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương của An Phúc Hưng

1. Khách hàng cần chuẩn bị và cung cấp các thông tin sau.

– Tên hộ kinh doanh

– Địa chỉ địa điểm kinh doanh

– Ngành, nghề kinh doanh

– Số vốn kinh doanh

dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh tại bình dương

2. An Phúc Hưng sẽ đại diện soạn thảo hồ sơ

Hồ sơ bao gồm.

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có nội dung là đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Giấy này bao gồm:

+ Tên doanh nghiệp, hộ kinh doanh, địa chỉ của nơi đặt trụ sở kinh doanh một cách chính xác ( đến số nhà; số điện thoại, số fax và thư điện tử của hộ kinh doanh đăng ký

+ Ngành nghề kinh doanh của hộ đăng ký kinh doanh.

+ Tổng số vốn bỏ ra kinh doanh;

+ Tổng số nhân viên, lao động làm việc cho hộ kinh doanh đăng ký.

+ Ngoài ra còn có những thông tin khác như: hộ và tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, tạm trú, số CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu cùng ngày cấp của người chủ thành lập hộ kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ CMND, thẻ căn cước hoặc hô chiếu còn hiệu lực của người tham gia hộ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm của cá nhân về quá trình thành lập Hộ kinh doanh trong trường hợp như Hộ kinh doanh đó do nhóm cá nhân thành lập.

– Đối với một số ngành, nghề yêu cầu cần phải có chứng chỉ hành nghề thì cần phải có thêm bản sao hợp lệ của chứng chỉ hành nghề của cá nhân trong trường hợp nếu hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình nếu hộ kinh doanh đó do nhóm cá nhân thành lập.

– Đối với những ngành, nghề cần vốn pháp định mà pháp luật yêu cầu thì hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh phải có bản sao hợp lệ văn bản mà cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đã xác nhận vốn pháp định.

3. Sau khi soạn hồ sơ xong, An Phúc Hưng sẽ đại diện nộp hồ sơ tại huyện, thị xã,… nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau 3 ngày An Phúc Hưng sẽ nhận giấy đăng ký hộ kinh doanh về giao cho khách hàng.

tư vấn đăng ký hộ kinh doanh tại bình dương

Tham khảo thêm:

=> Xin giấy phép kinh doanh GAS tại Bình Dương

=> Xin giấy phép kinh doanh quán cafe tại Bình Dương

Trên đây là toàn bộ thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương do An Phúc Hưng cung cấp. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương. Khách hàng có thể liên hệ đến An Phúc Hưng qua địa chỉ sau.

TƯ VẤN LUẬT AN PHÚC HƯNG

Địa Chỉ: Số 7, Đường Số 1, KP. Tân Phước, P. Tân Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương

CN 1: Số 37 Nguyễn Du, Phường An Phú, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

CN 2: Số 246 Huỳnh Văn Lũy, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908.506.303 & 0978.576.598

Email: anphuchung247@gmail.com

Bài viết liên quan
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đăng vào ngày: 02/11/2022

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hiểu là giấy phép hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho các tổ chức, cá nhân có vốn đầu tư nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 20/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh trà sửa tại Bình Dương Trà sữa là loại thức uống đa dạng được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa, bao gồm một vài cách kết hợp giữa trà và sữa. Các loại thức uống khác nhau tùy thuộc vào lượng thành phần chính của mỗi loại, phương pháp […]

Xem thêm
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 17/09/2019

Báo giá dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương Trong quá trình làm giấy phép kinh doanh tại Bình Dương bạn gặp khó khăn. Bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thủ tục làm giấy phép kinh doanh uy tín tại Bình Dương. An Phúc Hưng với hơn 10 năm kinh […]

Xem thêm
Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương

Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương

Đăng vào ngày: 06/09/2019

Xin giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức tại Bình Dương Vàng là một loại kim loại vô cùng quý giá, từ xưa vàng đã trở thành trang sức có giá trị đối với con người. Ngày nay khi đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày một tăng. […]

Xem thêm