Chi phí thành lập công ty tại Bình Dương

Chi phí thành lập công ty tại Bình Dương là bao nhiêu ?

Thông thường khi thành lập một công ty sẽ có các khoản chi phí cơ bản như: lệ phí thành lập doanh nghiệp, đăng bố cáo, thuế môn bài, con dấu…và các chi phí khác. Ở bài viết này An Phúc Hưng xin tổng hợp các lệ phí khi thành lập công ty tại Bình Dương như sau.

1. Lệ phí đăng ký thành lập công ty ( Lệ phí khi nộp hồ sơ )

Sau khi hộp hồ sơ ( Nộp trực tiếp) hoặc khi nộp hồ sơ hợp lệ ( Nộp online ). Người nộp hồ sơ phải nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương với lệ phí là : 300.000 VNĐ

chi phí thành lập công ty

2. Lệ phí đăng bố cáo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 215/2016/TT-BTC là 300.000 đồng với một lần công bố.

3. Lệ phí khắc con dấu doanh nghiệp

Khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải đi khắc con dấu công ty: Lệ phí khắc con dấu là 500.000 VNĐ

Sau khi nhận được con dấu, doanh nghiệp tiếp tục phải công bố mẫu dấu lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

4. Lệ phí mua chữ ký số( Token )

Chi phí này tùy thuộc vào nhà cung cấp và số năm ký hợp đồng mua mà sẽ có giá khác nhau. Chữ ký số 02 năm sử dụng giao động từ 1.800.000 đồng đến 2.500.000 đồng.

5. Mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng 

Phí mở tài khoản thường các Ngân hàng không thu. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải đóng một khoản phí để thực hiện việc duy trì tài khoản. Số phí này tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể. Mức trung bình và khoảng 1.000.000 đồng.

chi phí thành lập 1 công ty tại bình dương

6. Kê khai, đóng lệ phí môn bài

Thế môn bài phụ thuộc vào số vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty mà Lệ phí môn bài doanh nghiệp phải nộp theo mức như sau:

– Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng

– Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng

Và còn một số chi phí sau thành lập như làm bảng hiệu, cơ sở vật chất,…..

Trên đây là một số chi phí phải nộp khi thành lập công ty tại Bình Dương. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đủ số tiền trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty cho mình.

Tin Liên Quan