Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Thủ Dầu Một

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Thủ Dầu Một

 

  Trước và ngay cả sau khi mở nhà hàng, quán ăn vấn đề hoàn thiện các thủ tục giấy tờ luôn làm bạn phải đau đầu và suy nghĩ không thể yên tâm làm việc, trong đó giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là một câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất nhưng bạn chỉ được những câu trả lời chung chung và không biết phải bắt đầu từ đâu.

Sau đây là toàn bộ quy định cũng như cách thức để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho nhà hàng, quán ăn theo quyết định số 41/2005/QĐ-BYT quy định về điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với dịch vụ và phục vụ ăn uống như sau:

20113013716-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-khi-kinh-doanh-nha-hang-dich-vu-an-uong

I. Cơ sở dịch vụ ăn uống bao gồm

Nhà hàng ăn uống

1. Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khách riêng biệt.

2. Mọi nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.

3. Cơ sở chế biến, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.

4. Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất một năm một lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

5. Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.

Cơ sở ăn uống ở khách sạn

1. Có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn và thực hiện đầy đủ chế độ kiểm thực 3 bước.

2. Bảo đảm đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ và thực hiện nguyên tắc bếp một chiều.

3. Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần; có Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

4. Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.

5. Nơi trưng bày thức ăn để bán hoặc để khách tự chọn phải bảo đảm chống được ruồi, tránh được hơi thở, nước bọt của khách và phải có dụng cụ để khách kẹp, gắp, xúc thức ăn.

Quán ăn

1. Phải có đủ nước sạch để chế biến và rửa dụng cụ, bát đũa, có hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.

2. Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.

3. Nơi chế biến, trưng bày thực phẩm phải cao hơn mặt đất ít nhất 60cm.

4. Thức ăn phải được che đậy tránh ruồi, bụi, mưa, gió.

5. Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ và cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

Quán cà phê, quán trà

1. Bảo đảm có nguồn gốc nguyên liệu an toàn.

2. Không sử dụng trà, cà phê có dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật và độc tố nấm mốc.

3. Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ, đặc biệt các dụng cụ để pha trà và pha cà phê.

4. Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần; có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

5. Nếu có sử dụng phụ gia, đường cần phải có nhãn mác và trong thời hạn sử dụng. Chỉ được sử dụng phụ gia, chất tạo ngọt hoá học nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

…..

giayphepattp_bct_byt_bnn

II. Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu)

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)

3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm)

4. Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh

5. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

6. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

7. Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn

III. Thời hạn giải quyết:

15 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ

IV. An Phúc Hưng tư vấn và làm những gì sau khi nhận đủ hồ sơ:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm

- An Phúc Hưng tư vấn khách hàng xây dựng nhà xưởng sản xuất theo quy trình một chiều và chống nhiễm chéo trong thực phẩm, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất.

2. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm như:

- Sau khi hợp đồng dịch vụ được ký kết, An Phúc Hưng tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin Giấy phép khi đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chi cục ATVSTP.

- Nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sở y tế

Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi cho An Phúc Hưng, Chúng tôi  xẽ tư vấn miễn phí cho công ty bạn. Chúng tôi cam kết dịch vụ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của An Phúc Hưng nhanh chóng chất lượng và giá thành tốt nhất tại Bình Dương.

Liên Kết Xem Thêm

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Bình Dương

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Dĩ An

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Bình Dương

lien-he

Chi tiết liên hệ 

VĂN PHÒNG CHÍNH : Số 7, Đường số 1, Khu Phố Tân Phước, Phường Tân Bình.
Thị Xã Dĩ An, Bình Dương.

Tư Vấn : 0908.506.303

CHI NHÁNH 1 : 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

        Tư Vấn : 0978.576.598.      

CHI NHÁNH 2 : 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 Email : AnPhucHung247@gmail.com

Tin Liên Quan