Xin Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Xin Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

 

Theo như quy định luật pháp nước ta hiện nay, nếu là người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam thì phải có giấy phép lao động. Nhưng không biết thủ tục làm giấy phép lao động như thế nào, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh nhất hiện nay.

obtain-a-temporary-residence-card-with-just-your-passport

1.   Đối tượng nào phải xin giấy phép lao động

- Người nước ngoài thực hiện hợp đồng thương mại, kinh tế,… Tại Việt Nam

- Người nước ngoài hoạt động cho một tổ chức phi chính phủ

- Người nước ngoài hiện đang làm việc tại Việt Nam có thời hạn trên 3 tháng

- Người nước ngoài đang có giao dịch hay dịch vụ với các doanh nghiệp tại Việt Nam

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào ?

- Có sức khỏe tốt phù hợp với yêu cầu của công việc đó

- Giám đốc điều hành hay là nhà quản lý, lao động kỹ thuật hay chuyên gia

- Được chấp thuận bằng văn bản của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

- Và không phải là người phạm tội hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định luật pháp Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

- Có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

2.   Hồ sơ cấp phép cho người lao động nước ngoài cần những giấy tờ gì ?

Việc hồ sơ cấp phép cho người lao động nước ngoài rất quan trọng để người nước ngoài đó được phép làm việc tại Việt Nam, vậy thủ tục làm giấy phép lao động cần có những gì?

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tịa Việt Nam theo quy định của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

- Giấy chứng nhận sức khỏe hay giấy khám sức khỏe của người lao động đó theo quy định.

- Sơ yếu lý lịch theo quy định của luật pháp

- Giấy xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật hay chuyên gia ( như bằng Đại học, Cao đẳng, văn bản chứng nhận kinh nghiệm,… )

- Hộ chiếu hoặc có thể bản sao hộ chiếu hay là các giấy tờ liên quan có giá trị có thể thay được hộ chiếu

- Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài đó.

- 2 ảnh kích cỡ 4×6 cm ( phông nền trắng, không đeo kính,…)

- Và các giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài

Nơi nộp hồ sơ: nộp hồ sơ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc.

Thời hạn giải quyết: 7 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

3.   Quy trình thực hiện cấp giấy phép lao động và thời hạn giấy phép lao động.

Khi đã làm thủ tục làm giấy phép lao động xong vậy quy trình thực hiện cấp giấy phép lao động như thế nào

- Đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động lao động người nước ngoài với UBND cấp tỉnh hay thành phố.

- Chuẩn bị hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

- Nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động

- Ký kết hợp đồng lao động và báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh/ thanh phố.

- Cấp thẻ tạm trú theo thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài đó.

Mọi thông tin về thủ tục làm giấy phép lao động, xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hộ trợ chính xác nhất thông qua địa chỉ sau.

lien-he

Chi tiết liên hệ 

VĂN PHÒNG CHÍNH : Số 7, Đường số 1, Khu Phố Tân Phước, Phường Tân Bình.
Thị Xã Dĩ An, Bình Dương.

Tư Vấn : 0908.506.303

CHI NHÁNH 1 : 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

        Tư Vấn : 0978.576.598.      

CHI NHÁNH 2 : 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tư Vấn : 0908.506.303 – Email : AnPhucHung247@gmail.com

 

Tin Liên Quan