Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

- Công ty có vốn đầu tư nước ngoài sau khi được thành lập tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp là pháp nhân Việt Nam do đó, thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài được áp dụng như công ty vốn Việt Nam.

- Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài đối với các công ty kinh doanh ngành nghề không có điều kiện từ 04-6 ngày bao gồm cả thủ tục khắc con dấu.

- Đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh ngành nghề có điều kiện như y tế, giáo dục, bảo hiểm, du lịch, vận tải, thương mại,… thủ tục thành lập chi nhánh thông thường từ 30-45 ngày do phải thực hiện thẩm tra xin ý kiến các bộ ban ngành, hoặc chấp thuận đủ điều kiện hoạt động liên quan. Riêng đối với chi nhánh hoạt động thương mại hàng hóa phải xin giấy phép thành lập cơ sở bản lẻ thứ nhất tại Sở Công thương. Đối với các ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty luật An Phúc Hưng để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thủ tục liên quan.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Điều kiện cấp giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương:

Nhà đầu tư nước ngoài được cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Bình Dương khi có đủ các điều kiện sau:

- Nhà đầu tư nước ngoài phải được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia và được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận.

- Có thời gian hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký.

- Thời hạn của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động ít nhất là 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ.

- Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam.

- Trường hợp nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp thì việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương:

a/ Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Thương mại do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký.

b/ Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh.

c/ Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm.

d/ Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.

An Phúc Hưng sẽ chuẩn bị hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện tất cả thủ tục pháp lý cho đến khi ra giấy phép.

Xem thêm:

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng và thiết kế bản vẽ tại Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty tại Thủ Dầu Một Bình Dương

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ AN PHÚC HƯNG – HOTLINE 0908.506.303

 

Số 7, Đường số 1, Phường Tân Bình – Thĩ Xã Dĩ An – Bình Dương.

Số 38 Nguyễn Du, Phường An Phú, Thuận An, Bình Dương.

Số 246 Huỳnh Văn Lũy, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tin Liên Quan